Hướng làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện
Đánh giá bài viết!

Dầu dừa mua ở bên ngoài vừa chi phí cao lại không đảm bảo chất lượng, do đó, với các hướng dẫn về http://protectedlinks.reviewonlineproducts.com/malito/sitemap84.html cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện tại nhà sẽ giúp mang lại cho bạn những hũ dầu dừa chất lượng nhất, chi phí thấp nhất để phục vụ nhu cầu làm đẹp cũng như ăn uống của bản thân.

Tinh dầu dừa sau khi chế biến.

Tinh dầu dừa sau khi chế biến.

г закладки в хроме Cách làm dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện như thế nào là đúng?, liệu cách làm này có giúp mang lại những hũ dầu dừa chất lượng đảm bảo được hay không? Để trả lời câu hỏi này hãy tham khảo những chia sẻ về go cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện ngay sau đây nhé.

1. Hiệu quả của cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện tại nhà.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện tại nhà sẽ giúp cho các chị em không có nhiều thời gian, tuy nhiên không muốn mua dầu dừa tại các địa chỉ không uy tín về lo chất lượng của dầu. Với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện này sẽ giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không lo phải canh nhiệt độ khi tinh chế dầu dừa tại nhà. Cách làm này sẽ giúp mang lại cho chị em được những hũ dầu dừa chất lượng tốt nhất để sử dụng.

2. Quy trình chế biến dầu dừa tại nhà bằng nồi cơm điện.

Bước 1: Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu để làm dầu dừa.

  • Lựa chọn dừa: Để có được những hũ tinh dầu dừa chất lượng nhất nên lựa chọn những trái dừa có phần cùi cứng, dày như vậy mới cho được lượng tinh dầu nhiều sau khi chế biến, tùy theo lượng tinh dầu dừa muốn làm để mua số lượng dừa phù hợp
  • Chuẩn bị vải rây, lưu ý vài rây không có các lỗ to để có thể chặn bỏ hoàn toàn bã dừa và lọc lấy nước dầu.
  • Nồi cơm điện
  • Hũ thủy tinh để đựng dầu dừa tích trữ sau khi tinh chế xong.

Bước 2: Thao tác thực hiện tinh chế dầu dừa bằng nồi cơm điện.

Quy trình tinh chế dầu dừa bằng nồi cơm điện cũng không khác gì so với các cách tinh chế dầu dừa bằng chảo hay nồi khác. Cách thực hiện như sau:

Sơ chế lấy nước cốt dừa.

Sơ chế lấy nước cốt dừa.

  • Nạo phần cùi dừa trắng đã mua trước đó thành các sợi mỏng, nhỏ sau đó tiến hành ngâm phần cùi dừa thái sợi vào nước sôi, tùy theo lượng cùi dừa để chuẩn bị lượng nước sôi phù hợp để ngâm chẳng hạn nếu với 1kg cùi dừa sẽ ngâm với khoảng 350 đến 400 ml nước sôi. Ngâm cùi dừa vào nước sôi sẽ giúp cho tinh dầu dừa có trong cùi tan ra nước, ngâm như vậy trong khoảng 45 đến 50 phút rồi tiến hành lấy vải gạn để lọc lấy phần nước và bỏ bã.
  • Nếu như không nạo cùi dừa, các chị em có thể tiến hành sắt nhỏ dừa sau đó cho dừa vào máy xay sinh tố, cũng cho vào máy lượng nước sôi cân đối với lượng dừa, tiến hành xay nhuyễn sau đó cũng sẽ dùng rây vải để lọc lấy nước cốt và loại bỏ bã dừa.

Quy trình thực hiện với nồi cơm điện.

  • Cho phần nước cốt dừa vừa rây qua vải vào nồi cơm điện, sau đó bật chế độ nấu của nồi cơm điện để tiến hành lọc gạn lấy tinh dầu. Trong quá trình chế biến dầu dừa bằng nồi cơm điện tuyệt đối không đậy nắp nồi, vì đậy nắp nồi rất dễ xảy ra tình trạng khi nước sôi bị trào sẽ mất đi lượng tinh dầu dừa nổi phía trên. Cứ để nồi sôi như vậy đến khi cạn, bạn sẽ chẳng cần lo đến vấn đề nếu đun bằng lửa sẽ vô tình không để ý bị cháy. Khi nồi dầu dừa sôi cũng nên tiến hành khuấy phần nước dừa đang đun để tránh tình trạng bị lắng khét.

Cứ tiến hành bật chế độ đun tới khi thấy phần nước cốt dừa đã có hiện tượng sệt đặc lại thì tiến hành đậy phần nắp nồi cơm điện lại, đậy nắp nồi ở giai đoạn này để ngăn chặn tinh dầu dừa bị bốc hơi bay ra ngoài. Đậy nắp như vậy và đun khoảng 20 phút nữa để tinh dầu được lắng xuống hoàn toàn. Khi thấy phần tinh dầu dừa có màu vằng cánh gián thì tắt nồi.

Khi tắt nồi nên tiến hành chắt lấy phần tinh dầu dừa ngay và chiết dầu vào các hũ thủy tinh đã chuẩn bị trước đó, tránh để tinh dầu dừa nguội sẽ khó có thể chiết ra được.

Với cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện này sẽ giúp cho bạn có được những hũ dầu dừa chất lượng nhất mà lại chẳng mất nhiều thời gian.