Hướng dẫn cách làm dầu dừa nhanh nhất tại nhà
3.5 (70%) 4 votes

Những http://leatherdoctor.co.nz/ass/kupit-iney-domodedovo.html cách làm dầu dừa nhanh nhất luôn là những vấn đề được các bạn trẻ, các mẹ quan tâm nhiều nhất để có thể thu được lượng tinh dầu dừa chất lượng nhất để sử dụng. Khi tự chế biến được tinh dầu dừa tại nhà bạn sẽ chẳng lo tốn quá nhiều chi phí và có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng tinh dầu sử dụng.

Tinh chế dầu dừa tại nhà

Tinh chế dầu dừa tại nhà

Hiện nay có những http://www.saveohiopets.org/dast/sitemap92.html cách làm dầu dừa nhanh nhất tại nhà nào mà dễ thực hiện nhất, không gây mất nhiều thời gian, các http://logancitypsychology.com.au/malito/kihiledac.html cách làm dầu dừa nhanh nhất đó thực hiện như thế nào? Hãy tham khảo ngay các hướng dẫn dưới đây để có thể có được cách làm phù hợp nhất với mình nhé.

Có rất nhiều phương pháp chế biến tinh dầu dừa tại nhà được chị em áp dụng hiện nay đó là làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh và làm dầu dừa bằng phương pháp nóng. Hai phương pháp đều mang lại những hiệu quả nhất định cho bạn.

1. Cách làm dầu dừa nhanh tại nhà bằng phương pháp lạnh.

Phương pháp ép lạnh

Phương pháp ép lạnh

Phương pháp chế biến dầu dừa bằng cách ép lạnh là một trong những phương pháp được ưa chuộng thực hiện, phương pháp này không quá cầu kỳ, không mất nhiều thời gian, cũng như không tốn nhiều công sức để thực hiện. Để thực hiện cách làm dầu dừa nhanh tại nhà bằng phương pháp ép lạnh này bạn cần lưu ý thực hiện như sau. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại vật dụng và nguyên liệu như trái dừa già có phần cùi dày, hũ thủy tinh, vải lọc và máy xay thì tiến hành, nạo cùi dừa thành các sợi nhỏ sau đó cho vào máy xay sinh tố, cho thêm vào một lượng nhỏ nước lọc và tiến hành xay thật nhuyễn, khi đã chắc chắn cùi dừa được xay nhuyễn tiến hành cho phần cùi dừa vừa xay vào vải lọc và vắt lấy nước cốt dừa, bỏ bã. Cho nước cốt vào hũ thủy tinh để khoảng 1 ngày để phần váng nổi lên, sau đó cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh để phần váng đông lại rồi lấy thìa vớt phần váng ra. Như vậy sẽ thu được hũ dầu dừa nguyên chất để sử dụng.

2. Cách làm dầu dừa nhanh bằng phương pháp nóng.

Phương pháp nóng

Phương pháp nóng

Với phương pháp này cũng mang lại cho bạn lượng dầu dừa nguyên chất nhất cho bạn. Với cách làm này bạn cũng chuẩn bị với đầy đủ các nguyên liệu như phương pháp ép lạnh, nếu không có máy xay thì sẽ thay bằng bạn cần chuẩn bị khoảng 400ml nước sôi nóng cho 1kg cùi dừa. Khi không có máy xay sẽ tiến hành ngâm cùi dừa vào 400ml nước trong vòng 90 phút để tinh dầu dừa tan ra, còn có máy xay thì chỉ cần cho cùi dừa đã nạo vào máy xay, cho thêm một chút nước và xay nhuyễn. Sau đó tiến hành vắt lấy nước cốt dừa và bỏ phần bã. Với phương pháp làm dầu dừa nóng thì cần tiến hành cho nước cốt dừa vào chảo rồi tiến hành đun, trong quá trình đun phải đảo đều tay để dầu dừa không bị nắng gây cháy, với cách nấu dầu dừa nhanh bằng phương pháp nóng cũng có thể sử dụng nấu bằng nồi cơm điện, với phương pháp này bạn sẽ không cần phải đứng canh như khi nấu bằng chảo. Sau khi phần tinh dầu còn lại chuyển sang màu vàng sẫm là đã thu được tinh dầu rồi, tiến hành chắt lấy tinh dừa đó vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng dần.

Với hai cách làm dầu dừa nhanh nhất vừa được chia sẻ và hướng dẫn chi tiết trên đây, mong rằng sẽ mang lại cho bạn những cách tinh chế dầu dừa hiệu quả nhất, nhanh nhất và chất lượng nhất. Chúc bạn thành công.