Hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà
5 (100%) 1 vote

Dầu dừa nguyên chất là một nguyên liệu được chị em phụ nữ rất ưa thích lựa chọn, tuy nhiên chi phí mua dầu dừa bên ngoài rất cao do đó, có những Купить закладки методон в Чулым-3 cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đây là một trong những vấn đề được quan tâm rất nhiều để có thể mang lại hũ dầu dừa chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

Làm dầu dừa tại nhà mang lại tinh dầu chất lượng

Làm dầu dừa tại nhà mang lại tinh dầu chất lượng

Có những Что такое полба cách làm dầu dầu dừa nguyên chất tại nhà nào đơn giản nhất, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Vậy để tìm hiểu được cách làm này hãy tham khảo một số cách làm dưới đây nhé.

Tại sao không nên mua dầu dừa ở bên ngoài.

Dầu dừa hiện nay là một loại nguyên liệu rất dễ dàng mua được ở rất nhiều cửa hàng hay ở những người bán hàng online, chỉ bằng một cuộc gọi là bạn có thể có ngay được một hũ dầu dừa được gọi là nguyên chất để sử dụng. Tuy nhiên, khi bạn mua dầu dừa bên ngoài thì rất dễ mua phải các loại dầu dừa có chất lượng kém, quá trình chế biến không đảm bảo vệ sinh, có thể bị pha tạp rất nhiều nước vào khiến dầu dừa không mang lại hiệu quả cho bạn khi sử dụng. Thêm nữa, khi mua dầu dừa ở ngoài bạn sẽ phải bỏ ra một lượng chi phí cao hơn rất nhiều so với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà.

Các cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà.

Hiện nay để thực hiện tự làm dầu dừa nguyên chất tại nhà có rất nhiều cách khác nhau trong đó phải kể đến 2 phương pháp sau đó là làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp ép lạnh và cách nấu dầu dừa nguyên chất bằng nhiệt độ. Cụ thể hai phương pháp đó thực hiện như sau.

Thứ 1: Chuẩn bị nguyên liệu.

Cả hai phương pháp làm dầu dừa nguyên chất trên đều cần chuẩn bị sẵn trái dừa già, có phần cùi cứng để có thể chiết được lượng nước cốt chứa nhiều tinh dầu, vải để lọc lấy nước cốt, chảo, nồi cơm điện hay nồi để chưng lấy tinh dầu ở phương pháp nóng và tủ lạnh ở phương pháp ép lạnh, hũ thủy tinh để chứa dầu dừa.

Thứ 2: Thực hiện chế biến dầu dừa ở cả hai phương pháp.

Trong bước đầu của quá trình chế biến tinh dầu nguyên chất thì đều thực hiện làm giống hệt nhau đó là:

Tiến hành nạo nhỏ phần cùi dừa thành sợi nhỏ sau đó ngâm vào nước sôi ấm để tinh dầu tan ra hoặc cho phần cùi dừa vừa nạo vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn phần cùi dừa. Tiếp theo lấy phần cùi dừa ngâm với nước nóng hay phần cùi dừa được xay nhuyễn cho lọc qua vải lọc chuẩn bị trước đó để lấy tinh cốt của nước dừa và bỏ đi phần bã đọng lại. Tiếp theo là thực hiện công đoạn tinh chế để lấy dầu dừa. Đến công đoạn này thì giữa hai phương pháp lại thực hiện khác nhau:

Cách nấu dầu dừa nguyên chất

Cách nấu dầu dừa nguyên chất

Với phương pháp làm tinh dầu bằng nhiệt độ thì tiến hành cho nước cốt dừa vào chảo hay vào nồi cơm điện sau đó tiến hành chưng cất để thu lại được lượng tinh dầu. Khi thực hiện phương pháp này nhất là làm bằng chảo cần để nhiệt độ thấp nhất và khuấy đều tay để tránh bị bén lửa hay cháy dưới đáy nồi.

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh

Với phương pháp ép lạnh: Tiến hành cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh đậy kín và để bên ngoài trong 24h, khi hũ nổi màng thì cho hũ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3h rồi bỏ ra lấy thìa hớt đi phần váng nổi phía trên, như vậy sẽ thu được tinh dầu dừa.

Trên đây là những hướng dẫn cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà đơn giản nhất để giúp bạn có thể dễ dàng tự làm được một hũ dầu dừa để thoải mái sử dụng. Với cách làm dầu dừa nguyên chất này sẽ giúp đảm bảo an toàn cũng như không tốn nhiều chi phí như khi bạn mua.