Hướng dẫn cách làm dầu dừa cho bé ăn dặm tại nhà
4.3 (86.67%) 3 votes

Dầu dừa có rất nhiều tác dụng cho da, cho cơ thể nhất là đối với em bé. Các follow url cách làm dầu dừa cho bé tại nhà là vấn đề được các bà mẹ rất mực quan tâm nhằm giúp trong thời gian tập ăn dặm bé yêu ăn ngon miệng hơn, phát triển khỏe mạnh hơn.

Dầu dừa cho bé ăn dặm.

Dầu dừa cho bé ăn dặm.

Vậy có những cách nào làm dầu dừa đơn giản nhất để có thể giúp các bà mẹ có thể làm những bữa ăn dặm chất lượng nhất, đảm bảo nhất cho bé yêu nhà mình. Hãy tham khảo một số click cách làm dầu dừa cho bé ăn dặm ngay dưới đây nhé.

1. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu.

Lựa chọn và sơ chế cùi dừa.

Lựa chọn và sơ chế cùi dừa.

Để có được những hũ dầu dừa nguyên chất, thơm ngon để chế biến các món ăn dặm cho bé yêu thì công đoạn chuẩn bị nguyên liệu là cực kỳ quan trọng. Các bà mẹ nên lựa mua những quả dừa có độ cứng, không lựa chọn các quả dừa non vì dừa già sẽ giúp sau khi làm mang lại được lượng dầu nhiều hơn.

Tiến hành nạo cùi dừa để có thể thuận tiện hơn trong quá trình chiết dầu dừa, nạo thành các sợi nhỏ hoặc với các mẹ không có nhiều thời gian thì sau khi mua cùi dừa về có thể sắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Hoặc các bà mẹ sau khi lựa chọn được dừa xong có thể nhờ người bán nạo sợi luôn cho nếu không có thời gian. Tuy nhiên, cần đảm bảo trái dừa nguyên trước khi làm, tránh trường hợp mua dừa nạo sẵn có thể bị pha tạp.

Khi dừa đã sơ chế như nạo thì tiến hành ngâm phần dừa nạo theo tỷ lệ cứ 1kg cùi dừa thì ngâm với khoảng 400ml nước ấm để dầu dừa tan ra, sau đó cho vào chảo lớn đảo qua để tinh dầu dừa ra, đem phần dừa vừa đảo đi lọc để lấy nước dừa và bỏ bã. Với phần cùi dừa đã xay nhuyễn các mẹ tiến hành lọc để lấy nước cốt của dừa, phẫn bã dừa sẽ bỏ đi.

2. Công đoạn tinh chế dầu dừa.

Quy trình tinh chế dầu dừa.

Quy trình tinh chế dầu dừa.

Đây là một trong các khâu được cho là quan trọng nhất để có thể đảm bảo chế tạo được lượng dầu dừa chất lượng nhất để phục vụ nhu cầu chế biến đồ ăn dặm cho bé con. Với công đoạn này các mẹ sẽ tiến hành lấy lượng nước cốt dừa đã được lọc bỏ hoàn toàn bã cho vào chảo sâu hoặc cho vào nồi rồi tiến hành đun sôi với lượng nhiệt lớn, khi nồi dầu dừa bắt đầu sôi thì tiến hành hạ nhỏ lửa. Trong quá trình tinh chế dầu dừa cần tiến hành khuấy nước dừa thật đều, để tránh tình trạng phần tinh dừa bị lắng xuống dưới đáy nồi có thể bị cháy đen, không thu được lượng dầu cũng như chất lượng dầu như mong muốn.

Cứ tiến hành khuấy nồi bởi thời gian để gạn được dầu dừa sẽ phụ thuộc vào lượng nước cốt dừa làm cũng như lượng nhiệt để đun. Cứ khuấy đều tay đến khi nào phần nước cạn hết và lộ ra phần tinh dầu có màu vàng óng, đấy chính là lượng dầu dừa sau khi được lắng lại. Lọc lấy phần dầu dừa đó sau đó bảo quản bằng lọ thủy tinh sạch để đảm bảo chất lượng của dầu dừa cũng như bảo quản được dầu dừa lâu hơn.

3. Cách chế biến món ăn dặm với dầu dừa cho bé ăn.

Chế biến cùng cháo ăn dặm cho bé.

Chế biến cùng cháo ăn dặm cho bé.

Sử dụng dầu dừa để chế biến các món ăn dặm cho bé cực kỳ đơn giản, các mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé sau đó tùy theo khẩu vị của bé để thêm vào 1 đến 2 thìa dầu dừa nhỏ rồi khuấy đều đến khi cháo chín, để cháo nguội bớt và cho bé ăn. Lượng dầu dừa cho vào nên cho tùy theo lứa tuổi của bé, tránh cho quá nhiều có thể gây ra các tác hại cho đường tiêu hóa còn non của bé.

Với cách làm dầu dừa cho bé như trên bạn sẽ có được những hũ dầu dừa chất lượng nhất để chế biến món ăn dặm cho bé, giúp bé ăn ngon miệng hơn, khỏe mạnh hơn.