Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh tại nhà
3.5 (70%) 2 votes

http://www.lalesandalyemasa.com/dast/sitemap23.html Cách làm dầu dừa lạnh tại nhà sẽ là một trong những phương pháp tinh chế dầu dừa cực kỳ đơn giản mà mang lại hiệu quả tinh chế rất cao cho bạn. Những bước làm của phương pháp này cũng cực kỳ dễ dàng mà không rườm rà, cầu kỳ như bạn vẫn nghĩ.

Hũ dầu dừa được làm bằng cách ép lạnh

Hũ dầu dừa được làm bằng cách ép lạnh

http://www.info95.fr/good/qibegumy.html Cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh cần thực hiện như thế nào?, hiệu quả của phương pháp này có cao hay không? Làm bằng phương pháp này có khó khăn hay không? Để trả lời được những câu hỏi này hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Hiệu quả của phương pháp ép lạnh tại nhà đối với dầu dừa.

Khi thực hiện cách làm dầu dừa ép lạnh sẽ giúp cho bạn có được những hũ dầu dừa nguyên chất và có thể bảo quản được lâu hơn, giúp bạn có thể có ngay được tinh dầu dừa khi cần mà không phải tốn kém đi mua bên ngoài nữa. Cách làm dầu dừa lạnh cũng sẽ không gây mất nhiều thời gian của bạn, cũng không làm mất nhiều thời gian như các phương pháp khác là phải lọc, phải đun để chắt lại được tinh dầu dừa. Phương pháp ép lạnh dầu dừa là một phương pháp này rất dễ tiến hành.

Cách thực hiện làm dầu dừa ép lạnh tại nhà.

Cách thực hiện phương pháp ép lạnh

Cách thực hiện phương pháp ép lạnh

Cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà cũng trải qua những bước như các cách làm dầu dừa truyền thống khác. Tuy nhiên, với cách làm dầu dừa ép lạnh bạn sẽ không cần đến thao tác tác dụng nhiệt bằng cách đun hay nấu lấy tinh dầu dừa bằng nồi cơm điện nữa mà phương pháp làm dầu dừa này đơn giản mà nhanh hơn rất nhiều. Để thực hiện cách làm dầu dừa ép lạnh tại nhà như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chế biến và dụng cụ thực hiện.

Để thực hiện cách làm này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Trái dừa cơm khô: 1kg
  • Các thiết bị để có thể nạo nhỏ dừa
  • Vải mỏng để lọc cốt dừa
  • Hũ thủy tinh để chứa.
  • Máy xay sinh tố.
  • Nước lọc sạch.

Bước 2: Thực hiện làm dầu dừa bằng cách ép lạnh.

Để làm dầu dừa theo phương pháp này cũng không khác quá nhiều so với các phương pháp khác như phương pháp làm dầu dừa nóng. Đầu tiên bạn cần tiến hành nạo phần cùi trái dừa khô đã chuẩn bị trước đó, nạo càng nhỏ sợi thì khi xay các nhanh và nhuyễn dừa. Sau khi đã nạo hết phần cùi dừa tiến hành cho phần cùi dừa vừa nạo vào máy xay sinh tố, cho vào máy một lượng nước lọc sạch đã chuẩn bị trước. Đậy kín nắp và tiến hành xay, nên xay thật kỹ để có thể đảm bảo phần cùi dừa đã nhuyễn, như vậy mới có thể lấy ra được hết lượng dầu có trong phần cùi dừa.

Sau khi đã xay nhuyễn cùi dừa tiến hành cho dầu dừa ra một bát lớn và từ từ múc từng lượng dầu nhỏ cho vào vải lọc, sau đó tiến hành vắt thật kỹ, mạnh tay để ép lấy phần nước cốt của dừa ra, tiếp tục làm như vậy cho đến hết và bạn sẽ thu được lượng nước cốt dừa có màu trắng đục đẹp mắt.

Tiến hành lấy lượng nước cốt dừa đã vắt được cho vào các hũ thủy tinh chuẩn bị trước đó, đậy nắp và để ở môi trường bên ngoài trong khoảng 24h, sau 24h bạn sẽ nhìn thấy một lớp màng nổi lên phía trên cùng của hũ. Tiến hành cho hũ thủy tinh vào ngăn mắt tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ sau đó bỏ hũ ra  và lấy thìa hớt đi phần váng đông nổi phía trên, và thành phẩm còn lại của bạn chính là hũ dầu dừa nguyên chất.

Với cách làm dầu dừa bằng tủ lạnh này sẽ là cách làm nhanh nhất giúp bạn thu được dầu dừa để thoải mái làm đẹp, phục vụ nấu ăn hay làm bất kỳ việc gì bạn muốn.

Với cách làm dầu dừa lạnh trên sẽ mang lại cho bạn một hũ dầu dừa như mong muốn mà chẳng mất nhiều chi phí cũng như nhiều thời gian của bạn.