Nên ủ tóc trong vòng 30-40 phút để tóc hấp thu các dưỡng chất tốt nhất.

Ủ dầu dừa cho tóc bao lâu và như thế nào để tóc nhanh dài và mượt?

Ủ dầu dừa cho tóc bao lâu và như thế nào để tóc nhanh dài và mượt?
5 (100%) 1 vote

Việc sử dụng dầu dừa để làm nguyên liệu làm đẹp da bằng dầu dừa, dưỡng tóc với dầu dừa đã trở nên quá quen thuộc, được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Tuy nhiên việc sử dụng dầu dừa ủ tóc như thế nào lại là điều khiến nhiều chị em băn khoăn.

Dầu dừa Là một trong những nguyên liệu tự nhiên có mặt ở khắp mọi nơi, đặc biệt có nhiều ở những vùng nhiệt đới. Dầu dừa có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc tóc, không chỉ có tác dụng làm giảm tóc gãy rụng, kích thích mọc tóc, hay có khả năng phục hồi tóc hư tổn mà còn rất hiệu quả trong việc giúp tóc nhanh dài và mượt hơn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn giúp bạn cách ủ dầu dừa cho tóc và làm thế nào để ủ dầu dừa cho tóc nhanh dài và mượt hơn.

Mái tóc dài, mượt mà óng ả là niềm ao ước của rất nhiều người.
Mái tóc dài, mượt mà óng ả là niềm ao ước của rất nhiều người.

Để thực hiện được cách ủ tóc bằng dầu dừa để tóc nhanh dài và mượt, các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Trước khi thực hiện dùng dầu dừa ủ tóc, các bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Dầu dừa nguyên chất: dùng một lượng vừa đủ dầu dừa tùy theo độ dày, mỏng của tóc. Nếu tóc mỏng thì dùng khoảng 2-3 thìa cafe dầu dừa, nếu tóc dài và dày thì dùng khoảng 5 thìa cafe dầu dừa.
  • Mũ ủ tóc chuyên dụng hoặc mũ chụp tóc bằng nilon, hoặc cũng có thể dùng khăn bông để quấn khi ủ tóc.

Cách ủ tóc bằng dầu dừa

Bạn băn khoăn không biết ủ tóc bằng dầu dừa như thế nào, ủ dầu dừa lúc tóc khô hay ướt?

Theo các chuyên gia về tóc, để tóc có thể hấp thu được đầy đủ các dưỡng chất thì nên gội đầu sạch trước khi ủ và để tóc còn hơi ẩm một chút sẽ giúp tóc dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ dầu dừa.

Cách thực hiện ủ tóc bằng dầu dừa như sau:

Bước 1: Cho lượng dầu dừa vừa đủ dùng vào chén nhỏ sau đó đun cách thủy trên bếp để cho các dưỡng chất của dầu dừa hoạt động tốt hơn khi ủ tóc.

Bước 2: Lấy lượng dầu dừa vừa đun cách thủy trên thoa đều lên tóc, có thể dùng tay để massage nhẹ nhàng từ chân đến ngọn tóc trong khoảng 5-10 phút. Muốn dầu dừa thấm nhanh vào da đầu và tóc, bạn có thể dùng lược chải đều tóc.

Bước 3: Sau khi đã thoa đều dầu dừa lên tóc, bạn dùng mũ chụp đã chuẩn bị sẵn hoặc khăn bông quấn theo khuôn đầu sao cho phủ kín tóc. Thời gian ủ tốt nhất từ khoảng 30-40 phút.

Nên ủ tóc trong vòng 30-40 phút để tóc hấp thu các dưỡng chất tốt nhất.
Nên ủ tóc trong vòng 30-40 phút để tóc hấp thu các dưỡng chất tốt nhất.

Bước 4: Sau khi hết thời gian ủ, bạn gội lại đầu thật sạch với nước và dầu gội.

Nên để tóc khô tự nhiên không nên dùng máy sấy tránh xơ tóc.

Thực hiện dùng dầu dừa ủ tóc thường xuyên từ 2-3 lần/tuần theo cách thực hiện như trên, chỉ cần sau khoảng 2 tuần bạn đã có thể hoàn toàn tự tin khi ra đường với một mái tóc chắc khỏe, bóng mượt và nhanh dài đến ngạc nhiên đấy.

Như vậy, với các thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã có thể trả lời được cho những băn khoăn, thắc mắc của mình rồi đúng không nào. Việc dùng dầu dừa ủ tóc tốt nhất nên để thời gian ủ trong khoảng 30-40 phút, để dầu dừa có thể thấm sâu vào chân tóc và da đầu. Từ đó kích thích quá trình mọc tóc và khiến tóc nhanh dài hơn.

Chúc các bạn thành công với cách dùng dầu dừa ủ tóc.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *