Loại bỏ gàu và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa nguyên chất

Loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa

Loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa
5 (100%) 1 vote

Gàu trên tóc là hiện tượng lớp da đầu khô và bong tróc từng mảng trắng li ti làm giảm vẻ đẹp của mái tóc nên việc cần làm là loại bỏ và triệt để gàu bằng dầu dừa nhanh chóng.

Bên cạnh tác dụng làm trắng da mặt bằng dầu dừa thì việc loại bỏ và trị triệt để gàu cũng là một trong những tác dụng tuyệt vời khác của dầu dừa trong việc chăm sóc vẻ đẹp của con người. Dầu dừa là thảo dược tự nhiên sản xuất và chế biến theo phương pháp gia truyền nên không sử dụng chất hóa học để bảo quản hay tạo màu mùi cho nên hoàn toàn ‘sạch’ theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhờ hàm lượng chất béo bão hòa có trong dầu dừa có tác dụng làm mềm các tế bào sừng như tóc, làn da, móng tay…

Loại bỏ gàu và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa nguyên chất
Loại bỏ gàu và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa nguyên chất

Sử dụng dầu dừa loại bỏ và trị triệt để gàu tại nhà

Bạn biết nhiều cách trị gàu hiệu quả từ những loại thảo dược lành tính, an toàn cho làn da dầu vốn mong manh như bồ kết, chanh tươi, trị gàu bằng bia…nhưng sau một thời gian gàu vẫn xuất hiện ngứa ngáy, khó chịu và rụng tóc nhiều. Đó chỉ những cách tạm thời do bạn thiếu kiên nhẫn trong khi chữa trị, chưa sử dụng đúng loại thảo dược phù hợp cho da dầu hoặc da đầu vẫn còn yếu ớt nên gàu sẽ tái phát nhiều lần.

Các loại dầu gội trị gàu hiệu quả nhất từ các hãng mỹ phẩm nổi tiếng cũng không giải quyết triệt để tình trạng ngứa do gàu mà còn làm rụng tóc, khô tóc. Theo Đông y thì dầu dừa là một trong những phương thuốc gia truyền chữa trị chứng ho khan, đờm nhiều một cách hiệu do tính kháng khuẩn của các loại acid béo bão hòa đa dạng trong dầu dừa. Chính vì vậy, dầu dừa cũng có đặc tính tương tự khi sử dụng cho mái tóc, da đầu giúp cho chúng khỏe mạnh hơn. Từ đó, da đầu không vị vi khuẩn ký sinh gây khô da đầu, bong tróc những mảng nhỏ li ti mà chúng ta thường gọi là gàu.

Dầu dừa kết hợp với nước cốt chanh tăng tác dụng trị gàu
Dầu dừa kết hợp với nước cốt chanh tăng tác dụng trị gàu

Phương pháp loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa

Để thực hiện cách loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa bạn nên tự chế biến dầu dừa nguyên chất từ dừa khô nạo sẵn tại nhà là tốt nhất để tận hưởng những dưỡng chất thực sự hiện hữu trong tinh chất dầu dừa chứ không bị pha tạp những hợp chất khác. Trước khi gội đầu bạn nên sử dụng một lượng dầu dừa vừa dủ dùng khoảng 100- 200 ml pha với 1-2 trái chanh vắt nước cốt trộn lẫn với nhau rồi làm ẩm mái tóc và ủ trong khoảng thời gian hơn 30 phút cho hỗn hợp thấm sâu vào từng tế bào da đầu. Sau đó bạn gội sạch dầu dừa bằng nước lạnh và dầu gội bình thường. Nhưng cách trị gàu và rụng tóc là kết hợp dầu gội thảo dược với cách loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả nhất.

Cách trị gàu triệt để bằng dầu dừa có tác dụng hiệu quả và kéo dài khi bạn chăm chỉ thực hiện cách loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả mỗi tuần 1-2 lần để da dầu được dưỡng ẩm bằng những acid béo bão hòa trong dầu dừa kháng nấm và tăng độ mềm ẩm cho da đầu khỏe mạnh và không còn ‘đất’ cho gàu phát triển. Hơn nữa, để trị gàu cho nữ giới hay nam giới thì liều lượng cũng khác nhau đồng thời không sử dụng loại dầu gội có thể gây gàu, khô da đầu bằng những loại dầu gội trị gàu thảo dược khác. Kết hợp dầu dừa và nguyên liệu khác như chanh, bồ kết hay muối biển làm tăng gấp đôi tác dụng trị gàu cho bạn.

Để loại bỏ và trị triệt để gàu hiệu quả bằng dầu dừa bạn nên kết hợp sử dụng dầu dừa với cách massage nhẹ nhàng da dầu nhằm kích thích tuần hoàn máu giúp da đầu khỏe mạnh và ngăn ngừa gàu tái phát trở lại đem lại cho bạn cảm giác hưng phấn hơn khi giao tiếp, sinh hoạt hằng ngày.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *