Đề xuất giải pháp nhà thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đề xuất giải pháp nhà thông minh tại Thành phố Hồ Chí Minh
Đánh giá bài viết!

Cuộc sống ngày càng trở nên tiện nghi hơn, mọi vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày như: điều hòa, tivi, điện thoại…đều dần trở nên thông minh hơn nhờ công nghệ. Vậy bạn có từng nghĩ sẽ có ngôi nhà, căn hộ thông minh không? Thực tế tai Việt Nam những năm gần đây đã xuất hiện nhà thông minh. Vậy nhà thông minh là gì, cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Những điều cần biết về nhà thông minh:

Nhà thông minh là gì?

Một ngôi nhà hoặc căn hộ thông minh là ngôi nhà được phát triển bởi hệ thống công nghệ máy tính có thể theo dõi, quan sát và phục vụ bạn từng vấn đề trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

Nhà thông minh còn được gọi là “Smart Home”, giải thích đơn giản cho dễ hiểu là kết nối tất cả các thiết bị trong nhà lại. Ta có thể điều khiển và kiểm soát được hết các thiết bị này trên điện thoại, ipad thông qua wifi.

Chức năng mà nhà thông minh mang lại:

Vì điều khiển được hết các thiết bị trong nhà nên chức năng của nhà thông minh cũng xoay quanh tính năng các thiết bị này.

Chức năng của hệ thống ánh sáng: Đèn chỉ sáng ở khu vực có người, tự động tắt ở khu vực không có người; Tự động điều chỉnh độ sáng theo từng thời điểm hoặc thẻo nhu cầu cài đặt của chủ nhà.

Chức năng của hệ thống camera thông minh: Giám sát được mọi khu vực trong nhà 24/7; Tự động ghi lại hình ảnh khi phát hiện có chuyển động; Dễ dàng truy cập và quan sát từ bất kì nơi nào có internet

Chức năng điều khiển hệ thống rèm, mành: Điều khiển rèm mành từ xa theo kịch bản cài đặt sẵn; Điều khiển kết nối với hệ thống âm thanh, giải trí đa phương tiện.

Chức năng của hệ thống chuông cửa: Đổ chuông và hiển thị hình khách lên màn hình máy tính bảng và điện thoại thông minh khi không có người ở nhà, cho phép bạn giao tiếp với khách và mở cửa cho khách vào nếu cần.

Chức năng của hệ thống an ninh thông minh: Bảo vệ kiểm soát ngôi nhà 24/7; Kiểm soát các nguy cơ cháy nổ ( rò rỉ khí ga, cháy nổ, chập điên…), bị kẻ trộm đột nhập

Chức năng của hệ thống giải trí âm thanh đa vùng: Phát nhạc, chiếu phim theo sở thích ở từng khu vực khác nhau; Tự động phát nhạc, chiếu phim theo kịch bản và thời điểm định sẵn.

2. Giải pháp nhà thông minh:

Khái niệm nhà thông minh đã xuất hiện tại Việt Nam qua những bài báo nói về ngôi nhà của vua công nghệ Bill Gate từ cả thập niên về trước. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy nó xa xỉ đến mức xa vời và nhiều bạn luôn nghĩ rằng làm sao mình có thể sở hữu được ngôi nhà có tính năng thông minh như thế.

Tuy nhiên, giải pháp ngôi nhà thông minh tại TPHCM tính đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều thay đổi tích cực. Các công ty công nghệ Việt Nam đã bắt tay mày mò nghiên cứu trong thời gian qua và chính thức cho ra đời giải pháp công nghệ nhà thông minh với mức chi phí chỉ vài chục triệu đồng. Điều này dựa trên lợi thế của sự thấu hiểu. Thấu hiểu để thiết kế và điều chỉnh sao cho phù hợp với hạ tầng có sẵn, phù hợp với nhu cầu và phù hợp với túi tiền của người Việt.

Một trong những giải pháp nhà thông minh Việt Nam được nhắc đến khá nhiều trong thời gian này chính là giải pháp của KT Smart Home.

Quý khách hàng chỉ cần chi một số tiền khoảng 30 – 50 triệu đồng/căn hộ chung cư 150m2 hoặc từ 60 – 90 triệu đồng đối với một biệt thự liền kề có diện tích khoảng 200m2 mỗi sàn (chỉ bằng 1/5 – 1/10 các hãng thương hiệu lớn nước ngoài) là đã có thể sở hữu được một nhà thông minh KT Smart Home tiện lợi và độc đáo.

Phía công ty giải pháp nhà thông minh KT cho biết, hiện nay đã hoàn tất triển khai lắp đặt giải pháp nhà thông minh cho rất nhiều căn hộ chung cư tại các khu đô thị lớn tại Hà Nội, TP.HCM với các mức chi phí chưa đến 50 triệu đồng cho một công trình.

Giải pháp nhà thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao nhất hiện nay bởi với giao diện cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần “1 chạm” là bạn đã có thể điều khiển bất cứ thiết bị nào trong nhà chỉ trong vài giây. Bạn đang sống trong một căn biệt thự rộng lớn, hãy tưởng tượng rằng chỉ một cú click nhẹ thì toàn bộ đèn trong nhà được làm tối mờ đi, TV tự động bật lên kênh truyền hình mình yêu thích và toàn bộ rèm kéo xuống để giảm độ sáng cho bạn thưởng thức phim,… hay nhiều tiện ích khác mà bạn mong muốn.

Qua bài viết trên chắc bạn đã hình dung ra được nhà thông minh là gì và những tiện ích mà chúng mang lại thực sự hấp dẫn như thế nào. Hy vọng Việt Nam ngày càng xuất hiện nhiều ngôi nhà thông minh để tất cả mọi người đều có thể được trải nghiệm cảm giác được hưởng thụ mà ngôi nhà mang lại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *